Review Thuốc bổ não Focus Factor

Focus Factor là một nhãn hiệu nổi tiêng tại Mỹ về chất bổ sung tăng cường trí não đặc biệt được tạo ra  để hỗ trợ chức năng não với lợi ích trực tiếp về trí nhớ, và sự tập trung. Được sản xuất bởi nhà sản xuất Factor Nutrition, Focus Factor ra mắt và chế tạo hai công thức khác nhau cho hai đối tượng khác nhau: trẻ em (Focus Factor for kids) và người lớn (Focus Factor for Adults).

Công thức chứa hỗn hợp độc quyền của vitamin, khoáng chất, chiết xuất thảo dược và axit béo Omega-3 - tổng cộng 40 hoạt chất. Theo nhà sản xuất, mỗi thành phần này đã được lựa chọn cẩn thận cho các thuộc tính độc đáo của chúng để hỗ trợ chức năng não tổng thể, trí nhớ, tập trung. Mặc dù Focus Factor không phải là đối tượng của các thử nghiệm lâm sàng hoặc điều tra độc lập, nhưng họ khẳng định mục tiêu cuối cùng đằng sau công thức của họ là cải thiện trí nhớ và sự tập trung.

Thành phần trong mỗi viên Focus Factor

Danh sách các thành phần trong Focus Factor khá rộng. Nó chứa một số vitamin tổng quát hơn cũng như một số chất bổ sung được biết là đặc biệt tăng cường trí não.

Dưới đây là các thành phần quan trọng nhất trong Focus Factor và tác dụng của chúng về cải thiện khả năng nhận thức:

 • DMAE: Tiền thân của một chất dẫn truyền thần kinh được gọi là acetylcholine có thể làm tăng sự tập trung, tỉnh táo, nhận thức, cải thiện tâm trạng của bạn và điều chỉnh các kiểu ngủ thích hợp.

 • L-Glutamine: Bổ sung này là tiền chất của Glutamic Acid, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và duy trì khả năng ghi nhớ lâu dài.

 • Huperzine-A: Có nguồn gốc từ cây Huperzia Serrata, Huperzine A là một chất ức chế acetylcholinesterase có nghĩa là nó ngăn chặn sự phân hủy của acetylcholine. Điều này có thể tăng dung lượng bộ nhớ và cải thiện độ dẻo synap.

 • Chiết xuất Bacopa Monnieri: Một loại thảo dược nootropic khác đã cho thấy kết quả rất tích cực đối với trí nhớ, học tập, lý luận và các yếu tố nhận thức khác. Hiện tại cũng đang được nghiên cứu để điều trị bệnh Alzheimer.

 • Phosphatidylcholine: Bạn sẽ tìm thấy Phospatidylcholine trong một số thực phẩm như trứng, cá, sữa và thịt. Hợp chất này là một nguồn choline mà cơ thể cần để sản xuất chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, Phospatidylcholine là một nguồn choline kém với chỉ 13% trọng lượng, đó là lý do tại sao các chất bổ sung choline mạnh hơn như Alpha GPC và Citicoline tốt hơn để sử dụng.

 • Phosphatidylserine: Đây là một hóa chất tự nhiên được tìm thấy trong đậu nành có thể làm giảm mức độ căng thẳng bằng cách hạ thấp Cortisol trong cơ thể. Một số nghiên cứu chỉ ra sử dụng Phosphatidylserine trong điều trị suy giảm nhận thức và rối loạn thiếu tập trung.

 • Axit pyroglutamic: Giống như L-Glutamine, đây cũng là một axit amin có thể được tổng hợp thành axit Glutamic để có chức năng ghi nhớ lâu dài tốt hơn.

 • L-Tyrosine: Axit amin này là một chất tăng cường nồng độ mạnh mẽ và nó cũng được biết là làm giảm mức độ lo lắng và căng thẳng.

 • Inositol: Nồng độ Inositol thấp có liên quan đến các rối loạn sức khỏe tâm thần như trầm cảm và rối loạn lưỡng cực. Bổ sung Inositol có tác dụng giải lo âu và có thể khiến bạn cảm thấy bình tĩnh.

 • ROLocetine: Dẫn xuất thảo dược này làm tăng nồng độ oxy trong não bằng cách hoạt động như một thuốc giãn mạch. Lợi ích của ROLocetine bao gồm trí nhớ tốt hơn, tăng mức độ nhận thức và năng lượng tinh thần nhiều hơn.

 • GABA: GABA là một chất dẫn truyền thần kinh trong não được kết nối trực tiếp với mức độ lo lắng và các chiều khác của tâm trạng. Bằng cách kích thích tăng sản xuất GABA, bạn có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng hồi hộp, nhút nhát và các dạng lo âu khác. Tuy nhiên, dùng GABA ở dạng này không hiệu quả vì bản thân GABA không thể vượt qua hàng rào máu não. Thay vào đó, một chất bổ sung như Phenibut hoặc Picamilon phải được sử dụng để có được các hiệu ứng tương tự. 

Focus Factor cũng đã phát hành phiên bản thứ hai bổ sung não nổi tiếng cho trẻ em. Bổ sung trí não và trí thông minh cho trẻ em là một lĩnh vực đang phát triển của thị trường và thành phần trong Focus Factor for Kids như sau:

 • Công thức đơn giản hơn được sử dụng mà không có một số nootropics tiềm năng cao hơn như Huperzine A và ROLocetine mà chỉ có một loại vitamin tổng hợp dành cho não nhiều hơn là một chất tăng cường nhận thức cụ thể.

 • Vitamin C, Vitamin D, Vitamin E, Vitamin B-12, Phoshatidylcholine, Phosphatidylserine L-Tyrosine, Inositol và Co Q10. Những chất bổ sung này được biết là có hiệu quả vừa phải trong việc cải thiện chức năng não và giảm bớt lo lắng, nhưng được bao gồm với liều lượng cho phép đối với trẻ em (rất thấp trong sản phẩm).


Lý do sử dụng Focus Factor

Thành phần bao gồm những chất dinh dưỡng thiết yếu và lành mạnh

Focus Factor chứa 40 hoạt chất, theo các nhà sản xuất, Focus Factor đang hợp tác để tạo ra một sản phẩm làm tăng lưu lượng máu, khuấy động hoạt động của não và do đó giúp tăng cường trí nhớ và chức năng tinh thần của người dùng.

Focus Factor có chứa ROLocetine, một phiên bản tổng hợp của một chiết xuất thảo dược từ một loại cây dừa cạn. Thành phần này thường có thể được tìm thấy trong các loại thuốc theo toa để điều trị chứng mất trí ở châu Âu. Tuy nhiên, ROLocetine được bán dưới dạng bổ sung tại Hoa Kỳ.  Về mặt tốt, bổ sung này cũng chứa axit Docosahexaenoic (DHA), một loại axit béo omega-3 quan trọng có thể tìm thấy trong cá và dầu cá. DHA rất quan trọng đối với sự phát triển của mắt và não (nó thúc đẩy sự phát triển thần kinh). Về cơ bản, axit béo Omega-3 này có thể làm tăng sản xuất tế bào não, do đó bảo vệ chống lại sự thoái hóa thần kinh.

Bên cạnh nhiều vitamin và thành phần tự nhiên, Focus Factor còn bao gồm một lượng nhỏ các kim loại nặng như crom, đồng, mangan, selen và molypden, các kim loại có khả năng gây độc cho kim loại nặng. Do thực tế này, khuyến khích người dùng không vượt quá liều tối đa 4 viên mỗi ngày. 

Giá trị dinh dưỡng

Focus Factor bao gồm các thành phần sau: Vitamin A, Vitamin C, Vitamin D, Vitamin E, Riboflavin, Niacin, Vitamin B6, Folate, Vitamin B12, Biotin, axit Pantothenic, Canxi, Sắt, Iốt, Magiê, Kẽm, Selen, Đồng, Mangan, Crom, Molybdenum, Kali, Diemethylaminoethanol, L-Glutamine, Bacopin, L-Pyroglutamic, Bopinin, axit L-Pyroglutamic, Phosphatidylsering, Axit bazơ, Chén, Tê-giê-ri, , Boron, Vanadi, chiết xuất từ ​​vỏ nho, dicalcium phosphate, cellulose vi tinh thể, natri croscarmelloza, axit stearic, silica, magiê stearate và men dược phẩm.

Ưu điểm

 • Focus Factor chứa một sự kết hợp phong phú của vitamin và khoáng chất có thể cải thiện hoạt động của não;

 • Sản phẩm là một hỗn hợp của các thành phần tự nhiên và nó có thể dễ dàng được sử dụng như một chất bổ sung vitamin tổng hợp;

 • Có nhiều đánh giá tích cực và lời chứng thực trực tuyến;

Các khuyến nghị

 • Focus Factor không được khuyến nghị cho các cá nhân gặp vấn đề về tập trung hoặc bộ nhớ nghiêm trọng;