Glucosamine - Liều thuốc cho cơn đau khớp?

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại chất bổ sung giúp giảm đau khớp thì Glucosamine sẽ là lựa chọn hàng đầu. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng thật sự có thể làm giảm những cơn đau khớp gối từ nhẹ đến trung bình và cũng có thể có tác dụng đối với các cơ khớp vị trí khác.

Vậy hãy cùng Gostuffs tìm hiểu Glucosamine là gì và tác dụng của chúng đối với cơ thể chúng ta nhé!

Odoo • Text and Image


    1. Glucosamine là gì 

    Glucosamine bao gồm nhiều dạng khác nhau: glucosamine sulfate, glucosamine hydrochloride và N-acetyl glucosamine. Những hóa chất khác nhau này có một số điểm tương đồng, nhưng chúng có thể không có tác dụng tương tự khi dùng dưới dạng thực phẩm bổ sung. Hầu hết các nghiên cứu khoa học về glucosamine có liên quan đến glucosamine sulfate. 

    Glucosamine sulfate là một hóa chất tự nhiên trong cơ thể người, đó là trong chất lỏng xung quanh khớp. Glucosamine cũng tồn tại ở những nơi khác trong tự nhiên:  glucosamine sulfate trong các thực phẩm bổ sung là được chiết xuất từ vỏ của các loài nhuyễn thể, giáp xác và da gai như nghêu, sò, ốc, tôm, cua.... Glucosamine sulfate được sử dụng trong thực phẩm bố sung ăn uống mà nó cũng có thể được lấy từ phòng thí nghiệm.

    Glucosamine sulfate được sử dụng phổ biến nhất cho bệnh viêm xương khớp, nó là một trong những thành phần cấu tạo nên gân, dây chằng, sụn, và chất lỏng dày bao quanh khớp. Các khớp được đệm bởi chất lỏng và sụn bao quanh chúng. Ở một số người bị viêm xương khớp, sụn bị vỡ và trở nên mỏng; điều này dẫn đến khớp bị ma sát nhiều nên gây đau và cứng khớp. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc bổ sung glucosamine có thể làm tăng sụn và chất lỏng xung quanh khớp hoặc giúp ngăn chặn sự phân hủy của các chất này, hoặc có thể cả hai. Một số nhà nghiên cứu nghĩ rằng phần "sulfate" của glucosamine sulfate cũng rất quan trọng. Cơ thể cần sulfate để sản xuất sụn. Đây là một lý do tại sao các nhà nghiên cứu tin rằng glucosamine sulfate có thể hoạt động tốt hơn các dạng glucosamine khác như glucosamine hydrochloride hoặc N-acetyl glucosamine hoặc những dạng khác không chứa sulfate.

    2. Tác dụng của Glucosamine đối với cơ thể

    Glucosamine trong cơ thể có tác dụng duy trì trạng thái khoẻ mạnh, toàn bộ cấu trúc và chức năng của sụn - một chất mô cao su có tác dụng đệm xương tại khớp, giúp khớp chuyển động co giãn trơn tru, từ đó tối ưu hoá  quá trình vận động của hệ thống xương khớp. Tuy nhiên, mức độ của Glucosamine sẽ giảm dần theo độ tuổi, dẫn đến sự phá huỷ dần dần của khớp, gây ra cảm giác đau thì di chuyển. Một số bằng chứng cho thấy bổ sung Glucosamine có khả năng là chậm quá trình này. 


    .Glucosamine sulfate cũng có thể làm chậm quá trình phá vỡ khớp và ngăn tình trạng trở nên tồi tệ hơn nếu dùng trong vài năm. Một số nghiên cứu cho thấy những người dùng glucosamine sulfate có thể ít cần phẫu thuật thay khớp gối toàn bộ. 

    Hầu hết các nghiên cứu cho thấy dùng glucosamine sulfate có thể giúp giảm đau cho những người bị viêm xương khớp, đặc biệt là những người bị viêm xương khớp đầu gối. Đối với một số người, glucosamine sulfate có thể hoạt động tốt như thuốc giảm đau không kê đơn và theo toa như acetaminophen hoặc ibuprofen. Tuy nhiên, thời gian có tác dụng của hai loại này sẽ khác nhau: thuốc giảm đau có tác dụng nhanh (trong vòng 1 giờ đồng hồ) trong khi glucosamine sulfate có thể mất 4-8 tuần để giảm đau.


    3. Các sản phẩm Glucosamine nổi bật và có hiệu quả nhất:

    Kirkland Signature Glucosamine & Chondroitin, 220 Tablets
    • Là một trong những sản phẩm của Mỹ được yêu thích nhất nhờ hiệu quả rõ rệt trong hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp.
    • Làm giảm các cơn đau của chứng viêm khớp, nâng cao khả năng hoạt động khớp xương, làm giảm và phòng ngừa thoái hóa khớp, viêm khớp mãn tính
    • Thúc đẩy sự phát triển của xương khớp, giúp xương khớp chắc khỏe.
    • Hỗ trợ làm lành các khớp xương bị tổn thương trong quá trình sinh hoạt hàng ngày hay những chấn thương do vận động hoặc chơi thể thao.
    • Kích thích quá trình sản sinh chất nhờn bôi trơn khớp và các mô khớp.
    • Giảm đau và giúp việc di chuyển linh hoạt, dễ dàng hơn. 
    Odoo • Text and Image
    Kirkland Signature Glucosamine with MSM
    • Bổ sung dưỡng chất nhằm duy trì sụn khớp khỏe mạnh

    • Làm tăng liên kết, tái tạo những vùng khớp bị tổn thương, hỗ trợ làm chậm lại những biến chứng của bệnh viêm khớp.

    • Ngăn ngừa tình trạng lão hóa, mang đến hệ thống xương khớp chắc khỏe

    • Tăng cường chất bôi trơn cho khớp, giúp vận động linh hoạt, dễ dàng hơn. 

    • Hỗ trợ điều trị các chứng bệnh viêm sưng, cứng khớp ở những người viêm khớp 

    • Giảm nhanh tức thì các cơn đau khi khi vận động mạnh, do lão hóa hoặc do khô chất nhầy giữa các khớp

    Odoo • Text and Image
     Nature's Bounty Glucosamine Chondroitin

     -   Nuôi dưỡng khớp và giúp duy trì sụn khỏe mạnh
     -   Hỗ trợ khung cấu trúc của khớp
     -   Chứa Vitamin C và Mangan
     -   Bổ sung chế độ ăn uống giúp thúc đẩy duy trì khớp và sụn khỏe mạnh
     -   Chứa Chondroitin Sulfate và Glucosamine, thành phần cấu trúc quan trọng trong sụn

     Odoo • Text and Image
     Schiff Move Free Advanced Glucosamine Chondrotin

     - Hỗ trợ di động chung, thoải mái, sức mạnh, linh hoạt và bôi trơn
     - Hỗ trợ 5 dấu hiệu về sức khỏe khớp: di động, linh hoạt, sức mạnh, bôi trơn và thoải mái để bạn có thể làm những việc bạn yêu thích.
     - Bao gồm các thành phần chất lượng cao: Glucosamine, Chondroitin, Uniflex® và Hyaluronic Acid (HA).
         + GLUCOSAMINE hỗ trợ tính di động và linh hoạt.
         + CHONDROITIN hỗ trợ cường độ và bôi trơn. 
         + LIÊN FLUID (HommeURONIC ACID hoặc HA) hỗ trợ bôi trơn khớp và chuyển động trơn tru.
         + UNIFLEX hỗ trợ sự thoải mái trong hai tuần uống

     Odoo • Text and Image