CÁCH NUÔI DẠY TRẺ NGOAN - CHĂM SÓC TRẺ BÀNG TÌNH YÊU THƯƠNG

Nếu cách chúng ta chăm sóc trẻ không đúng, có thể gây tác động xấu đến hành vi của trẻ.

Cách nuôi dạy trẻ ngoan và chăm sóc bằng tình yêu thương

Nuôi dạy con cái không phải là một công việc dễ dàng. Nếu cách chúng ta chăm sóc trẻ không đúng, có thể gây tác động xấu đến hành vi của trẻ. Cùng theo dõi cách nuôi dạy trẻ ngoan và chăm sóc chúng bằng tình yêu thương nhé.

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trong một gia đình, những đứa trẻ rất ngoan, trong khi những đứa trẻ khác lại nghịch ngợm? Khi nói đến việc nuôi dạy con cái, một khía cạnh quan trọng đối với cha mẹ là “dạy con bằng gương”. Nhưng trên thực tế, dạy con bằng gương không phải là điều duy nhất nên làm trong quá trình nuôi dạy con cái.

Tôi nhớ bộ phim truyền hình trên TV có một người mẹ đến thăm con mình trong tù. Nước mắt lưng tròng, người mẹ hỏi: “Tại sao con trai tôi lại trở thành tội phạm? Anh chăm sóc và yêu em bằng cả trái tim, và cho bất cứ thứ gì em muốn .. Tại sao tất cả những điều này lại xảy ra? " Đây là cảnh khiến tôi xúc động nhất.

Cha mẹ chắc chắn quan tâm đến con cái của họ với tình cảm rất lớn. Tuy nhiên, việc nuôi dạy con cái chỉ bằng cách làm gương là không đủ để ảnh hưởng đến con cái trở thành một người tốt và biết yêu thương. Mỗi đứa trẻ đều có một tính cách khác nhau. Một số trẻ phản ứng tích cực với những gì chúng nhìn thấy và chúng cố gắng bắt chước điều đó. Nhưng thật không may, một số trẻ em đáp lại tình cảm theo những cách khác nhau. Họ tiếp tục trẻ con và cuối cùng lớn lên trở thành ích kỷ và nghịch ngợm.

Lòng nhân ái và cách nuôi dạy trẻ ngoan hơn nhờ tình yêu thương


Là cha mẹ, chúng ta không nên cho rằng một đứa trẻ được nuôi dưỡng trong một gia đình yêu thương đương nhiên sẽ là một đứa trẻ ngoan và tình cảm. Cũng đừng cho rằng việc xây dựng nhân vật là nhiệm vụ của các trường học hoặc các nhà lãnh đạo tôn giáo. Chúng ta là cha mẹ phải nuôi dưỡng con cái đúng cách, huấn luyện và hướng dẫn chúng.

Nuôi dạy con cái bằng sự quan tâm yêu thương

  • Tình yêu và tình cảm mà chúng ta dành cho con cái phải được cân bằng với sự quyết đoán và kỷ luật. Nếu không, nguy cơ con cái chúng ta lớn lên trở nên ích kỷ và bướng bỉnh hoặc bướng bỉnh. Nuôi dạy con bằng tình yêu thương không có nghĩa là cho con bạn bất cứ thứ gì chúng muốn.

  • Một số trẻ phản ứng tích cực với những gì chúng nhìn thấy và chúng cố gắng bắt chước điều đó. Nhưng thật không may, một số trẻ em đáp lại tình cảm theo những cách khác nhau. Họ tiếp tục trẻ con và cuối cùng lớn lên trở thành ích kỷ và nghịch ngợm.

  • Tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái thường khiến chúng cảm thấy là trung tâm của tình cảm của cha mẹ. Họ nhận được tình cảm, Dạy trẻ em rằng chúng ta nên cho nhiều hơn nhận. Tạo thói quen để chúng chia sẻ với nhau, chẳng hạn như chia sẻ thức ăn với anh chị em hoặc chia sẻ đồ chơi.

  • Thái độ của bạn phải nhất quán trong việc phản ứng lại hành vi của họ. Ví dụ, nếu con bạn lấy một món đồ chơi của bạn bè hoặc người thân, đừng để vì bạn đang mệt. Sau này con bạn sẽ nhầm lẫn về điều gì là tốt và điều gì là không tốt.  

  • Trở thành một hình mẫu tốt. Thân thiện, hòa nhã và luôn giúp đỡ người khác.

  • Họ nhận được tình cảm, Dạy trẻ em rằng chúng ta nên cho nhiều hơn nhận. Tạo thói quen để chúng chia sẻ với nhau, chẳng hạn như chia sẻ thức ăn với anh chị em hoặc chia sẻ đồ chơi.

  • Đừng bao giờ quên dạy dỗ và thấm nhuần những giáo lý tôn giáo vào tâm hồn con cái, bởi bất kỳ tôn giáo tốt nào cũng luôn dạy về tình yêu thương và lòng trắc ẩn cho người khác.

Cha mẹ , tôi hy vọng đánh giá trên là hữu ích.

Theo theAsianparent Indonesia