10 thói quen giúp bạn quyến rũ hơn

Yêu lấy chính mình theo cách đúng đắn chưa bao giờ là dễ dàng. Một khi bạn làm được điều đó, quan điểm và thói quen cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Một phong cách sống tích cực và lành mạnh luôn là điểm lôi cuốn với đối phương trong mọi hoàn cảnh. Tất cả đều bắt đầu bằng cách bạn đối xử với bản thân mình.

1. Kết nối với mọi người

Trở thành một người luôn biết lắng nghe luôn là điều khó khăn nhất. Hãy lắng nghe nhiều hơn việc nói về chính bản thân mình, đối  phương sẽ cảm nhận bạn thật sự quan tâm đến vấn đề của họ. Các chủ đề ngoài lề như thời tiết, giao thông,... sẽ giúp bắt đầu một cuộc trò chuyện, nhưng việc chia sẻ ước mơ, mục tiêu và đam mê sẽ phát triển mối quan hệ và thiết lập sự kết nối chặt chẽ.  

2. Ưu tiên mối quan hệ bạn bè thân thiết

Một tình bạn thật sự sẽ luôn hiện diện khi cần thiết, vì vậy, trong cuộc sống,  đừng để những mối quan hệ này phải xếp sau những điều khác xảy ra trong cuộc sống. Bằng cách nuôi dưỡng một tình bạn và dành thời gian cho những người quan tâm, những người bạn thân thiết sẽ luôn ở bên bạn.


3. Hãy sống cho hiện tại

Cuộc sống có thể trở nên bận rộn, nhưng hãy nhớ sống chậm lại và đánh giá cao khoảnh khắc bạn đang trải nghiệm những điều kỳ diệu mà cuộc sống ban tặng. Ý thức được sự bình yên giữa dòng đời bề bộn luôn là một phẩm chất hấp dẫn với đối phương bởi vì đó được thừa nhận như là một vẻ đẹp của thời điểm hiện tại.

4. Duy trì vận động hằng ngày

Chăm sóc cơ thể từ trong ra ngoài, là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe về mặt thể chất và tinh thần. Tập thể dục là yếu tố giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và cho phép bạn thoải mái và tự tin hơn với làn da của chính mình.


5. Nhận thức giá trị bản thân

Biết giá trị bản thân cho phép bạn tự tin. Luôn ngẩng cao đầu và không đi lạc khỏi đạo đức hay tiêu chuẩn của bạn. Tự tin vào bản thân giúp bạn tìm được người có giá trị tương đồng và có chung tiêu chuẩn.

6. Chăm sóc bản thân

Thực phẩm trong cơ thể bạn đóng vai trò như nhiên liệu cho một chiếc xe. Việc nạp các loại thức ăn chế biến sẵn vào cơ thể cũng giống như việc đổ nhiên liệu lẫn tạp chất vào xe - cuối cùng cơ thể bạn cũng như chiếc xe, cũng sẽ bị tổn thương và hư hỏng. Vì vậy, hãy chọn những loại thực phẩm tươi, lành mạnh để cung cấp năng lượng đầy đủ cho các hoạt động của cơ thể, vừa giúp cơ thể khoẻ mạnh và chống lại bệnh tật.

7. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của bạn. Không chỉ có một đêm tốt, còn lại làm trẻ hóa cơ thể của bạn, nó giữ cho làn da của bạn trông khỏe mạnh và đôi mắt của bạn rõ ràng. Một người nghỉ ngơi tốt có thể đối phó với căng thẳng tốt hơn.

8. Giành thời gian cho bản thân

Đừng để bản thân bận rộn tới mức không có thời gian nghỉ ngơi và  thư giãn. Hãy dành thời gian mỗi ngày để làm điều gì đó bạn thích hoặc có thể giúp bạn nạp lại năng lượng. Hãy giải phóng căng thằng bằng việc chạy bộ vào buổi sáng, tắm bong bóng vào buổi tối hoặc đọc một vài chương từ một cuốn sách hay mỗi ngày. Hãy tìm một hoạt động nuôi sống tâm hồn như thiền, yoga,... 


9. Tha thứ và rút kinh nghiệm từ những sai lầm

Thông minh không đi đôi với bằng cấp. Bạn có thể chứng minh trí thông minh của mình bằng cách học hỏi từ những sai lầm của bản thân và người khác. Bạn có thể thể hiện lòng tốt của bản thân bằng cách tha thứ cho bản thân vì đã phạm sai lầm ngay từ đầu; sau đó, thể hiệnnhững gì bạn đã học được bằng cách tránh sai lầm trong tương lai. 

Ngăn chặn cảm giác ghét bỏ một ai đó chưa bao giờ là dễ dàng. Có thể bạn muốn giữ sự tức giận và nỗi đau bị tổn thương với hy vọng rằng việc ghi nhớ sẽ ngăn điều đó xảy ra lần nữa. Nhưng sự thật là, bạn càng giữ mối hận thù, bạn sẽ càng mất nhiều thời gian để chữa lành. Hãy để nó đi, bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn và sẵn sàng tiếp tục cho những thử thách và hành trình mới.

Và hãy luôn nhớ rằng, tự hoàn thiện bản thân đồng nghĩa với việc học hỏi không ngừng. 

10. Tận hưởng cuộc sống từ những điều nhỏ nhất

Trong mọi khoảnh khắc, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để đặt cảm xúc của mình vào tình huống đang xảy ra: buồn, vui, giận, sợ.... Hãy luôn chọn niềm vui và lòng biết ơn và tận hưởng điều bất ngờ những tình huống đó mang lại. Sự lựa chọn này là một cách để giữ thái độ tích cực với cuộc sống, giúp bạn quan tâm những người xung quanh và tìm được người bạn đời phù hợp.

Nguồn: David Wolfe